Diễm Hà – Cô Sinh Viên Luật Từ Đam Mê Mua Sắm Đến Mẫu Live Chuyên Nghiệp

0
1131

Nghề mẫu livestream là một công việc khá mới tại Việt Nam. Tuy nhiên đã có rất nhiều bạn trẻ thành công và kiếm được nguồn thu nhập ổn định từ công việc này, trong đó có Diễm Hà- một cô gái trẻ được biết đến như mẫu livestream chuyên nghiệp hiện nay.

Cơ duyên đưa đẩy cô sinh viên luật đến với nghề mẫu livestream

Diễm Hà  sinh năm 1999 sinh ra và lớn lên Sài gòn, hiện là sinh viên năm 3 chuyên ngành Luật kinh tế trường Đại học Kinh tế – tài chính thành phố Hồ Chí Minh. Là con gái  đâu thể suốt ngày chỉ biết vùi đầu vào sách vở,Diễm Hà thích mua sắm online và chú ý chăm chút cho bản thân trở nên xinh đẹp hơn. Lâu dần cô thần tượng các mẫu live áo quần và mong muốn mình có thể trở thành một mẫu livestream chuyên nghiệp như vậy. Với bản tính tự lập không muốn phụ thuộc vào ba mẹ,  cô nàng đã không ngại nhập luôn hàng về tự livestream bán để thỏa mãn đam mê, cũng như kiếm thêm ít thu nhập trang trải cho học hành và cuộc sống cá nhân. Cũng chính nhờ nhan sắc xinh xắn, ngoại hình ưa nhìn, Diễm Hà được thuê làm mẫu livestream cho các cửa hàng thời trang, mỹ phẩm và thế là từ đó cô nàng bén duyên luôn với nghề.

Hà cho biết: “em cũng không nghĩ là mình bén duyên và tồn tại với nghề này được đến hôm nay vì nó không có liên quan đến ngành em đang theo học. Nhưng may mắn là mình phù hợp với công việc nên em mới có thể theo đuổi đam mê tay trái của mình cho đến bây giờ”

Chia sẻ về quãng thời gian khó khăn khi mới “chân ướt chân ráo” vào nghề của Diễm Hà

Vì đây là công việc đòi hỏi năng lượng cao, cần sự linh hoạt trong suy nghĩ và ngôn ngữ rất nhiều, những ngày đầu, sau mỗi buổi livestream đầu tiên, Hà thường bị mệt, đau rát cả họng, có hôm nói không ra cả tiếng. Hà cũng gặp nhiều khó khăn trong cách giữ hơi để có thể nói được dai và dài xuyên suốt live mà không bị mệt. Cô luôn trăn trở làm thế nào để vừa có thể truyền tải nội dung, vừa nghĩ trong đầu đã thốt ra lời mà vẫn đảm bảo rằng khách hiểu được những gì mình muốn nói. Bên cạnh đó, số lượng bài vở dày đặc ở trường cùng với áp lực công việc bắt buộc Hà phải sắp xếp thời gian biểu thật khoa học mới có thể “tiện cả đôi đường”.

Nhưng phương châm sống của cô gái trẻ  là “nếu bạn không thử, bạn sẽ không bao giờ biết mình có thể làm được những gì” thì đến giờ phút hiện tại, cô gái 21 tuổi đã và đang là một mẫu live chuyên nghiệp, thật đáng ngưỡng mộ.

Hài lòng với hiện tại nhưng không ngừng phấn đấu

Dù con đường không trải đầy hoa hồng nhưng “Em thấy hài lòng với những gì mình đang có, hài lòng với những cơ hội, những thử thách mà cuộc sống đã và đang sắp đặt cho mình, để tạo nên được bản thân mình ngày hôm nay” Hà vui vẻ chia sẻ

Dĩ nhiên, hài lòng không có nghĩa là dặm chân tại chỗ, Hà cho biết trong thời gian tới sẽ phải nỗ lực nhiều hơn, để vừa hoàn thành chương trình học ở giảng đường, thực hiện ước mơ từ bé của em với ngành luật; vừa thực hiện đam mê trở thành mẫu live chuyên nghiệp; để gặt hái được nhiều thành công hơn ngày hôm nay, để trở thành một cá nhân có ích cho xã hội, cho cuộc sống và cho chính gia đình, người thân của mình.

Định hướng gắn bó lâu dài với cả nghề chính lẫn nghề phụ

Khi được hỏi về dự định trong tương lai, Diễm Hà thẳn thắn: “em vẫn sẽ gắn bó với công việc này bên cạnh chuyên ngành của mình hiện tại. Có thể nói đây là một công việc tay trái của mình trong cuộc sống”

Hãy cùng chúc cô sinh viên Luật gặt hái được nhiều thành công hơn, hoàn thiện bản thân mình nhiều hơn nữa trong tương lai.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây