Cuộc sống hạnh phúc của Lý Hải – Minh Hà sau 11 năm

0
365

Lý Hải- Minh Hà luôn được xem là một trong những cặp đôi đẹp nhất Showbiz Việt và khiến nhiều người hâm mộ.

Tiểu sử của Lý Hải – Minh Hà

Lý Hải tên thật là Nguyễn Văn Hải, sinh ngày 28 tháng 9 năm 1968, là một ca sĩdiễn viênđạo diễn và Nhà sản Xuất người Việt Nam. Bước chân vào lĩnh vực ca hát từ năm 1993, nhưng tên tuổi của anh chỉ thật sự thành danh  cho ra đời series album ca nhạc phim Trọn đời bên em vào năm 2001. Với thành công của loạt album này, Lý Hải đã xây dựng thành công thương hiệu cho riêng mình và trở thành một trong những nam ca sĩ ăn khách nhất thời điểm bấy giờ.

Minh Hà sinh ngày 27 tháng 3 năm 1985 hiện đang là Quản lý và Giám đốc sản xuất cho Lý Hải Production. Lớn lên trong một gia đình tri thức ở Hà Nội, cô nói không với scandal và có một bảng thành tích học tập đáng mơ ước. Ngoài ra, Minh Hà còn tham gia tập múa ba lê cũng như làm diễn viên tự do.

 Vợ chồng Lý Hải-Minh Hà
Vợ chồng Lý Hải-Minh Hà

Chuyện tình đẹp của vợ chồng ca sĩ Lý Hải – Minh Hà

Năm 2002, Lý Hải mời Minh Hà tham gia MV. Hai năm sau đó, họ hợp tác lần hai, từ đó nảy sinh tình cảm và bắt đầu hẹn hò với nhau. Tháng 11/2010, cả hai đã có một đám cưới vô cùng lãng mạn sau 4 năm yêu nhau được tổ chức tại nhà riêng của Lý Hải ở thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Vốn dĩ Lý Hải- Minh Hà dự định kết hôn vào năm 2009, nhưng đám cưới tạm hoãn lại vì Minh Hà phải sang Anh Quốc hoàn thành chương trình Thạc sĩ Luật Thương mại quốc tế tại một trường đại học Luật ở đây.

Năm 2011, hai vợ chồng ca sĩ sinh bé trai đầu lòng tên Nguyễn Hạo Nhiên. Năm 2013 cặp vợ chồng có tiếp một con gái tên Nguyễn Hà Hải My. Sau này vợ chồng Lý Hải sinh thêm hai đứa con nữa. Có thể nói thành tựu lớn nhất của Lý Hải là có một mái ấm hạnh phúc với người vợ xinh đẹp, giỏi giang, luôn lo toan cho gia đình Minh Hà với 4 người con- hai trai, hai gái.

Vợ chồng ca sĩ Lý Hải - Minh Hà cùng 4 đứa con kháu khỉnh
Vợ chồng Lý Hải-Minh Hà cùng 4 đứa con kháu khỉnh

Được biết sau khi kết hôn, cả hai xây dựng mái ấm bằng việc học cách tôn trọng lẫn nhau, Lý Hải giao việc quản lý tiền nong cho vợ mình, Minh Hà cũng chưa bao giờ cầm điện thoại chồng để kiểm tra Facebook, tin nhắn.

Vợ chồng Lý Hải chung quan điểm yêu thương nhưng không nuông chiều con. Các con của anh được cho học ở trường công, học phí không quá cao mà vẫn phát triển lanh lợi. Anh cũng không tốn nhiều chi phí nuôi con. Anh kể đồ đứa lớn để dành cho đứa nhỏ mặc, đồ chơi thì dùng chung. “Chúng tôi hạn chế cho con biết gia đình có điều kiện để chúng không vòi vĩnh. Đi siêu thị, tôi không bao giờ mua những thứ con đòi hỏi và chỉ cho quà nếu con ngoan, nghe lời”, anh nói.

Hai vợ chồng Lý Hải-Minh Hà thường xuyên làm việc thiện

Lý Hải Minh Hà làm từ thiện cũng nhiều năm, nhưng lần nào cũng nhận được sự đồng tình, khen ngợi của công chúng.

Sau khi đi từ thiện về, vợ chồng Lý Hải – Minh Hà lập tức đăng tải thông tin chi tiết kèm 216 trang giấy có đủ sao kê, chứng từ để báo cáo với những người đã quyên góp, dù thời điểm đó không ai yêu cầu rằng hai vợ chồng phải sao kê đầy đủ. Việc họ xem mình là người giúp chuyển tiền đến tay người dân và gọi các nhà hảo tâm là mạnh thường quân, tự lo chi phí di chuyển tạo được lòng tin từ người dân.

Lý Hải-Minh Hà gửi tiền cho những người gặp khó khăn
Lý Hải-Minh Hà trao tiền cho những người gặp khó  khăn

Trong đợt lũ lụt ở miền Trung hồi cuối năm 2020, Lý Hải – Minh Hà dã kêu gọi quyên góp được hơn 6 tỷ đồng để cứu trợ cho miền Trung. Hai vợ chồng đã đến các tỉnh và trao tiền mặt tận tay cho bà con. Thời điểm đó, Minh Hải từng chia sẻ vì số tiền quỹ nhận được là 6 tỷ đồng nên hai vợ chồng phải tính toán rất kỹ lưỡng để số tiền mọi người quyên góp được phân bổ, sử dụng đúng chỗ, đúng mục đích và trao đúng người, tránh tình trạng thiếu hụt.

Không chỉ tu bổ trường học, giúp học sinh đảm bảo việc học vừa để bà con tận dụng trú bão lũ, vợ chồng Lý Hải – Minh Hà còn kết hợp cùng chính quyền và người dân địa phương chọn ra nhưng hộ nghèo, người già neo đơn, người bệnh tật… để ưu tiên giúp đỡ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây