Cổ Thiên Lạc làm phim về Covid-19

0
76
Sau giai đoạn cách ly xã hội, tài tử Cổ Thiên Lạc khởi động dự án điện ảnh về chủ đề Covid-19 với chi phí đầu tư hơn 5 triệu USD. 

Số tiền 5 triệu USD bao gồm phần đóng góp từ 10 hãng phim, mỗi hãng hơn 387.000 USD. Quỹ phát triển điện ảnh Hong Kong cũng đầu tư gần 1,2 triệu USD. Với danh nghĩa chủ tịch Hiệp hội nghệ sĩ Hong Kong, Cổ Thiên Lạc phát động dự án phim về Covid-19, thuyết phục các đơn vị chi tiền làm phim.

Ngoài mục đích chấn hưng nền điện ảnh bản địa, Cổ Thiên Lạc còn muốn tạo công ăn việc làm cho các đồng nghiệp hoạt động trong ngành phim ảnh. Vì ảnh hưởng của dịch bệnh, showbiz và điện ảnh “đóng băng”, nhiều người mất đi công việc mưu sinh. “Covid-19 ảnh hưởng tới chúng ta rất lâu dài. Vì vậy, chúng tôi làm chút việc để giúp mọi người”, Cổ Thiên Lạc chia sẻ.

Là bạn thân của Cổ Thiên Lạc, Trương Trí Lâm xác nhận tham gia một vai trong phim nhưng không nhận thù lao, để dành tiền đảm bảo mức lương khoảng 1.136 USD mỗi tháng cho nhân công trong đoàn phim. Trong một buổi tiệc gần đây, Ôn Bích Hà cũng nói chắc chắn góp sức ủng hộ Cổ Thiên Lạc.

Trương Trí Lâm (trái) và Cổ Thiên Lạc. 

Trương Trí Lâm (trái) và Cổ Thiên Lạc.

Ôn Bích Hà xác nhận tham gia dự án phim về Covid-19. 

Ôn Bích Hà xác nhận tham gia dự án phim về Covid-19.

Dự án phim về Covid-19 của Cổ Thiên Lạc dự kiến khởi quay trong tháng 6. Nhưng lịch quay chi tiết sẽ được cân nhắc tùy theo diễn biến dịch bệnh. Anh và êkíp sợ nhất phim đang quay dang dở thì dịch bùng phát trở lại. Cùng với Cổ Thiên Lạc, các tài tử Lưu Đức Hoa, Quách Phú Thành, Lâm Gia Đống cũng chủ động giảm cát-xê để hỗ trợ các đoàn phim sau đại dịch.

Cổ Thiên Lạc sinh năm 1970, xuất thân là diễn viên của đài TVB và sau này thành công trong lĩnh vực điện ảnh. Anh nổi tiếng với các phim Thần điêu đại hiệp, Thiên địa nam nhi, Cỗ máy thời gian, loạt phim Đội chống tham nhũng… Trong suốt sự nghiệp của mình, Cổ Thiên Lạc chỉ đóng phim ở Hong Kong, không nhận phim tại Trung Quốc đại lục, Đài Loan hay các quốc gia khác. Hiện tại, anh sở hữu một công ty giải trí chuyên đầu tư sản xuất phim và quản lý một số nghệ sĩ như Tuyên Huyên, Xa Thi Mạn, Lâm Phong… Từ khi trở thành chủ tịch Hiệp hội nghệ sĩ Hong Kong vào năm 2018, Cổ Thiên Lạc đưa ra nhiều ý tưởng phát triển điện ảnh và hỗ trợ các nghệ sĩ, nhà làm phim tại địa phương.

Thúy An (tổng hợp)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây